แนะผู้ปกครอง เลือกของเล่นสำหรับลูก แทนแท็บเล็ต

ของเล่นที่ดีที่สุดสำหรับสร้างพัฒนาการของเด็ก ๆ

นั้นตรงกันข้ามกับเทรนด์และของราคาแพง

ระบุว่า “ ของเล่นพื้นฐานที่ดีที่สุด” กุมารแพทย์เน้นว่า แม้ว่าของเล่นจะเต็มไปด้วยแสงไฟกระพริบและเพลงประกอบ ของเล่นที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้คือของเล่นที่ง่ายที่สุด เช่น บล็อก ตุ๊กตาเกมและลูกบอล

Aleeya Healey, MD, FAAP ผู้เขียนนำรายงานกล่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ (AAP) การวิจัยบอกเราว่าของเล่นที่ดีที่สุดไม่จำเป็นต้องฉูดฉาดหรือมีราคาแพง สิ่งที่พวกเขาต้องการ ของเล่นที่ทำให้พวกเขาเข้าสังคมและส่งเสริมความสัมพันธ์ พวกเขายังต้องการของเล่นที่ช่วยพัฒนาภาษาทักษะทางสังคมกายภาพและการแก้ปัญหา ในขณะที่ของเล่นง่าย ๆ เช่นบล็อกหรือไม้ตีและลูกบอล จะสนับสนุนสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด หน้าจอและของเล่นดิจิทัลสามารถแยกเด็กออกจากกันและทำให้พวกเขาไม่สามัคคีกัน

“ ยิ่งเรารู้เกี่ยวกับการพัฒนาสมองในช่วงต้นมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งเข้าใจความต้องการการเล่นที่ขึ้นอยู่กับการปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์” ดร. เฮลีย์กล่าว “ ไม่มีหน้าจอวิดีโอเกมหรือแอพที่สามารถแทนที่ความสัมพันธ์ที่สร้างขึ้นบนของเล่นได้”

รายงานดังกล่าว ยังกล่าวถึงเคล็ดลับเฉพาะเพิ่มเติม สำหรับผู้ปกครองที่ซื้อของเล่นสำหรับลูกของพวกเขา – และกุมารแพทย์ที่ให้คำแนะนำผู้ปกครอง แนะนำให้หลีกเลี่ยงของเล่นที่มีขนาดเกินของเล่นที่ส่งเสริมเพศหรือเชื้อชาติแบบแผนและของเล่นที่ไม่ส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ ผู้ปกครองควรมองหาของเล่นที่ก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์การเล่นระหว่างบุคคลและการเล่นในจินตนาการ

ในที่สุดของเล่นแบบดั้งเดิมที่ส่งเสริมการเล่นประเภทพัฒนาการที่ดีที่สุด ได้แก่ : ตุ๊กตาและของเล่นทำอาหาร / ของเล่นรถ ของเล่นบล็อกปริศนารถไฟ อุปกรณ์ศิลปะ เกมไพ่เกมกระดาน ของเล่น ตัวอักษร, จักรยาน, Trikes, ลูกบอล

ตัวอย่างของของเล่นสมัยใหม่ที่ไม่ส่งเสริมการพัฒนา ได้แก่ แท็บเล็ต หน้าจอเกมอิเล็กทรอนิกส์ โทรศัพท์แล็ปท็อป ของเล่นที่เรียบง่ายเช่นบล็อก สร้างการเติบโตไปพร้อมกับพัฒนาการของเด็ก ในขณะที่เด็กวัยหัดเดิน อาจเรียงบล็อกกองซ้อนกัน เด็กที่มีอายุมากกว่าสามารถสร้างจินตนาการให้พวกเค้าได้มากขึ้นไปอีก

รายงานเตือนผู้ปกครองถึงแนวทางปัจจุบันว่าเด็กอายุต่ำกว่าสองปีไม่ควรดูหน้าจอเลยและเด็กที่อายุเกินสองขวบควรดูน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงต่อวัน อย่างไรก็ตามควรอยูภายใต้การดูแลของผู้ปกครอง/ การมีปฏิสัมพันธ์ของพ่อ แม่และการเลือกของเล่นที่เหมาะสมกับวัย

จะเห็นได้ว่า การเลือกของเล่นให้กับน้อง มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ควรหลีกเลี่ยงจากการเล่นบนหน้าจออุปกรณ์อิเล็คโทรนิกส์เป็นเวลานาน ควรจัดเวลาพักให้ลูกบ้าง ไม้ให้เล่นต่อเนื่องนานจนเกินไป หรือควรอยู่ในการควบคุมของคุณพ่อ คุณแม่เอง